Skinaz Việt Nam Tuyển Đại Lý Toàn Quốc

3 sai lầm lớn trong cách chọn nghề nghiệp cho con !!!

lehoii65

memThành viên
Hầu hết các bậc phụ huynh bây giờ đều mắc khá nhiều sai lầm trong cách chọn nghề nghiệp cho con. Dẫn đến nhiều hậu quả không lường trước được.
Vậy sai lầm của bố mẹ đó là gì?
Đầu tiên, chính là do bố mẹ chạy theo xu thế, đặt quá nhiều kỳ vọng vào con. Bố mẹ nghĩ chỉ học những ngôi trường danh giá, nổi tiếng con mới thành công. Điều này tạo không ít áp lực cho con, một số bạn còn dẫn đến trầm cảm.
Điều thứ 2 đó là bố mẹ không thấu hiểu đam mê, sở thích của con. Định hướng cho con vào ngôi trường và ngành học không phải đam mê. Một số bạn sẽ học trong tình trạng chán nản, mệt mỏi và kết quả học tập sa sút. Thậm chí một số bạn ra trường đi làm không cảm thấy vui vẻ còn bỏ việc, lãng phí quá nhiều thời gian.
Cuối cùng, năng lực của con là điều nhiều bậc phụ huynh bỏ qua nhất. Học không nắm được năng lực học tập của con. Kỳ vọng con vào ngôi trường nổi tiếng với tỷ lệ chọi cao khiến cho con cảm thấy bị quá sức, áp lực và mệt mỏi.
Với năng lực học tập của con không được tốt tại sao bố mẹ không rẽ hướng cho con vào học nghề. Vừa phù hợp với khả năng, lại cho con được lựa chọn ngành học mình đam mê và yêu thích. Thỏa sức phát triển, hoàn thiện và trưởng thành bản thân.

>>>Xem thêm: http://trungtamdayngheso1.com/hoc-nghe-dien-lanh-chuyen-sau-vung-buoc-tuong-lai/

Hơn thế nữa, các khóa học nghề với thời gian ngắn, lộ trình học bài bản cũng giúp con dễ tiếp thu kiến thức. Sớm có trình độ và tay nghề tạo bước đệm vững vàng để tự lập kinh tế, tìm một công việc với mức thu nhập hấp dẫn.
Hãy để con tự định hướng tương lai cho mình, để con tự quyết định và có trách nhiệm, điều này sẽ giúp con trưởng thành, đừng mắc những sai lầm trên đây bố mẹ nhé.
 
Top