Skinaz Việt Nam Tuyển Đại Lý Toàn Quốc

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi đại học khối C

gaubaccuc.it

adminQuản trị viên
Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi đại học khối C của 1 bạn Hương, Sinh viên năm cuối khoa Sử trường ĐHSP Hà Nội 2. Bạn tham dự kỳ thi Đại học năm 2010. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các em học sinh lớp 12 năm nay thi Đại học.

Thi khối C khác biệt rất nhiều so với các khối thi khác, cho nên hết sức tránh học tủ và học lệch. Đối với Khối lượng kiến thức cần nhớ khi thi rất lớn, tuy nhiên, theo em, học khối C không có nghĩa là học thuộc lòng tất cả những gì có trong sách vở. Quan trọng hơn là phải có sự sáng tạo trong cách làm bài thi, và phương pháp ghi chép, học tập phải rất khoa học.

- Đối với môn Văn: Cần phải đọc thật kĩ các tác phẩm, có thể ghi chép những nhận xét, nhận định của các nhà phê bình, lý luận văn học vào một cuốn sổ để dễ nhớ. Cảm nhận các tác phẩm văn học theo ý hiểu của mình, nhưng vẫn đáp ứng được nội dung cốt lõi của bài, tránh hiện tượng sáo rỗng, nhàm chán.

- Đối với môn Địa: Các em nên ôn tập theo chuyên đề. Trước tiên cần nắm vững kiến thức cơ bản và chú ý phần vẽ biểu đồ, vì phần naỳ tương đối dế lấy được điểm tuyệt đối.

+) Đối với phần lý thuyết: Các em học sinh cần phải xác định được dạng bài là phân tích, chứng minh hay giải thích,… sau đó gạch các ý ra nháp trước khi viết vào bài thi, phải viết đủ ý, có đầu, có cuối, có ví dụ minh họa làm rõ vấn đề.

+) Đối với phần thực hành kỹ năng: Phải đọc kỹ yêu cầu để chọn lược đồ và biểu đồ phù hợp, Chú trọng phần phân tích và đánh giá, tìm ra nguyên nhân và tránh chú giải rườm rà, gây mất thiện cảm cho người chấm thi

- Đối với môn Lịch sử: Môn Sử là môn có nhiều sự kiện phải nhớ, nên cần dành nhiều thời gian hơn. Mình thường học môn Sử vào lúc đầu óc tỉnh táo nhất và yên tĩnh nhất trong ngày, học xong bài nào xem lại ngay bài đó, rồi tô đậm những mốc thời gian cần nhớ.

Khi làm bài thi môn sử thì cần phân chia thời gian cho hợp lý, tránh sa đà, mất nhiều thời gian cho những câu khác. Ngoài ra, cũng cần tham khảo một số tài liệu trên mạng Internet để bổ sung những kiến thức còn thiếu.

Chúc các em ôn thi hiệu quả và đạt kết quả cao!
 
Last edited:
Top