Skinaz Việt Nam Tuyển Đại Lý Toàn Quốc

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PLUGIN CHO SKETCHUP.

thuy97vnua

memThành viên
Cách 1: Ta cài đặt tự động trên thư viện Extension Warehouse.
Nếu bạn có Sketchup 2013 hoặc mới hơn, bạn sẽ có thể truy cập vào kho tài nguyên mở rộng . Để truy cập vào kho mở rộng, ta vào Window> Extension Warehouse.

Sau khi nhấp vào đó ta sẽ thấy giao diện tương tự như cửa sổ này:

Khi bạn mở cửa sổ Extension Warehouse ra bạn phải đăng nhập tài khoản đã đăng ký của mình ở thư viện Warehouse. Nút 'Đăng nhập' nằm ở trên cùng bên phải. Nếu bạn chưa đăng nhập, bạn sẽ không thể tải xuống hoặc cài đặt các tiện ích theo cách này.

Tìm kiếm Plugin bạn muốn cài đặt. Một khi bạn đã tìm thấy Plugin phù hợp một cái nhấp chuột vào nút "Dowload" màu đỏ ở góc trên bên phải.

  • Ta sẽ được nhắc nhở bởi một vài cửa sổ bật lên. Nhấp ok và phần mở rộng của bạn sẽ được cài đặt!
Cách 2: Với những plugin được download từ các trang web khác
Chúng ta có thể đã tìm thấy một phần mở rộng trên web và điều đó hoàn toàn tốt đẹp. Hãy chắc chắn rằng tập tin của bạn đuôi . Rarb tập tin được lưu ở đâu đó là bạn có thể dễ dàng tìm và nhận nó. Chúng ta có thể đặt nó trong thư mục Sketchup / Tools . Trong các phiên bản cũ hơn bạn có thể muốn sử dụng thư mục Sketchup / Plugin .

Cách lưu Plugin của sketchup trong thư mục Sketchup/Tool
Một khi chúng ta đã tải xuống một tập tin .rb từ các interwebs lưu nó vào nơi sketchup có thể tìm thấy nó. Mặc định vị trí đó chính là thư mục Sketchup / Tools của bạn . Trong các phiên bản phác thảo cũ hơn, chúng ta sẽ cần sử dụng thư mục Sketchup / Plugins của bạn .
Hướng dẫn thực hiện
Bạn vào ổ đĩa C
Tiếp tục chọn Program -> Chọn thư mục Sketchup

Vào thư mục Sketchup -> Vào thư mục Tool

Copy File plugin bạn tải về từ web -> Paste vào thư mục Tool trong thư mục Sketchup

Sau khi tệp đã nằm trong thư mục đó, hãy đóng và khởi động lại Sketchup .
Khi bạn mở lại sketchup plugin của bạn sẽ khởi tạo. Tùy thuộc vào plugin, sử dụng chức năng của nó có thể khác nhau. Một vài Plugin phổ biến mà nó có thể hiển thị là trong tab 'Plugin' mới ở đầu chương trình của bạn.

Bắt đầu cài đặt Plugin| Hướng dẫn cách cài plugin cho sketchup
  • Vào Window> Preferences

  • Ở bên trái đảm bảo bạn đã chọn Extensions

  • Nhấp vào Install Extension ở phía dưới cùng bên trái
  • Đi đến vị trí bạn đã lưu tệp tin .rbz, chọn tệp đó và nhấn OK .

  • Nhấp ok qua cách cửa sổ bật lên

Lưu ý: Nếu bạn muốn bật hoặc tắt Extension của mình, bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách check vào hộp bên cạnh hộp kiểm bên cạnh các tiện ích mở rộng của bạn có tên Preferences dialog.

Đã hoàn thiện các cách cài đặt plugin cho sketchup, các bạn đã cùng IDC thực hiện ở trên đây. Nhưng để có thể sử dụng các plugin hiệu quả trong Sketchup và ứng dụng trong công việc Bạn cần sử dụng thành thạo công cụ một cách nhuần nhuyễn.
 
Top