Skinaz Việt Nam Tuyển Đại Lý Toàn Quốc

Hướng dẫn viết bài trên chukienthuc.com

gaubaccuc.it

adminQuản trị viên
HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI TRÊN DIỄN ĐÀN

Để thuận tiện cho các thành viên tham gia post bài trên chukienthuc.com. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn post bài. Hướng dẫn này sẽ giúp cho các bạn làm quen với công việc post bài trên diễn đàn chukienthuc.com, nhất là đối với các bạn chưa từng post bài hay mới chỉ post bài vài lần trên các trang mạng.

1. Đầu tiên xin các bạn vui lòng đọc Quy định về viết bài và chia sẻ tài liệu trong Diễn đàn để đảm bảo bài viết chất lượng và không vi phạm nội quy diễn đàn (đối với các bạn chưa từng đọc và thuộc nội quy diễn đàn).
2. Bạn cần xem qua các chuyên mục trên Diễn đàn chukienthuc.com.
3. Tiếp đó bạn kiểm tra xem bài viết hay tài liệu của mình nó sẽ thuộc chuyên mục nào rồi post bài ở chuyên mục đó.
Ví dụ: Bạn muốn viết bài về chia sẻ tài liệu là “Giáo án điện tử giành cho giáo viên THPT” thì tài liệu của bạn sẽ thuộc chuyên mục Thư viện bậc Tiểu-Trung học/Trung học phổ thông/Giáo án cho giáo viên THPT.
4. Chọn chuyên mục để post bài.
5. Bạn click vào nút “tạo chủ đề mới” để viết bài.
6. Bạn vui lòng đọc qua quy định về cách đặt tiêu đề và quy định về nội dung bài viết.
6. Trong khung tên chủ đề: Bạn đặt tên chủ đề cho bài viết:
Ví dụ như: Giáo án Tin học 10 bằng Powerpoint, … miễn sao cho tên chủ đề liên quan tới nội dung bài viết (tên chủ đề nên vừa phải, không quá dài).
7. Sau khi chọn chủ đề cho bài viết xong, bạn vào khung viết bài để bắt đầu viết bài. Nội dung bài viết nên có cấu trúc đầy đủ như 1 bài văn: mở bài, thân bài và kết luận. Nếu tài liệu từ nguồn khác thì bạn cần ghi rõ nguồn phía cuối bài viết để đảm bảo vấn đề bản quyền tác giả. Trình bày sao cho có tính thẩm mỹ cao.

Chú ý: Do diễn đàn hiện đang đóng chức năng tải ảnh và tài liệu trực tiếp lên diễn đàn, vì vậy nếu trong bài viết có ảnh thì các bạn làm như sau:
Lưu ảnh lên các trang lưu trữ ảnh trực tuyến như Picasaweb.google.com, Facebook,…
Copy địa chỉ URL của ảnh (mở ảnh ra và click chuột phải vào ảnh rồi chọn copy Image url)
Quay trở lại khung viết bài chọn Insert/Edit Image và Paste link ảnh vào rồi ok.
Chèn link phần mềm, tài liệu vào bài viết thì chọn Insert/edit link và paste link vào rồi ok.

Sau khi đọc xong phần hướng dẫn này có thể những bạn chưa post bài bao giờ cảm thấy rắc rối và khó khăn, nhưng thực ra không phải như bạn nghĩ, bạn chỉ cần làm thử vài lần, bạn sẽ cảm thấy nó rất đơn giản. Đừng cảm thấy có chút rắc rối và khó khăn ban đầu mà ngại viết, nếu như vậy chắc là bạn chẳng bao giờ biết viết bài. Chúc các bạn có nhiều bài viết chất lượng.

Chú ý: Để đảm bảo chất lượng của các bài đăng cũng như tài liệu trên Thư viện Chủ kiến thức, BQT Diễn đàn đã đóng chức năng post bài của các thành viên ở các chuyên mục Tài liệu. Thành viên chỉ được post bài trong các chuyên mục Hòm thư góp ý, Chia sẻ kinh nghiệm và Hỏi đáp.
Thay mặt BQT Thư viện Chủ kiến thức - gaubaccuc.it
 

Không Giới Hạn

Nông Dân IT
Staff member
Đúng là thầy giáo có khác, văn hay chữ tốt ;), cho thêm mấy hình ảnh minh họa vào thì hết ý ông ạ :))
 

HN3T.Love

memThành viên
có thể cho chèn link vào chữ kí không vậy ? Mod sẽ nhắc nhở và xử lý nếu chữ kí chứa link đến web khác mà
 
Top