Skinaz Việt Nam Tuyển Đại Lý Toàn Quốc

Nội quy Diễn đàn Chủ kiến thức

gaubaccuc.it

adminQuản trị viên
NỘI QUY DIỄN ĐÀN CHỦ KIẾN THỨC
I. GIỚI THIỆU
1. Chủ kiến thức - Thư viện tài liệu trực tuyến miễn phí.
2. Thư viện là nơi học tập, thảo luận và chia sẻ tài liệu miễn phí cho tất cả mọi người.

II. QUY ĐỊNH VỀ TÊN TRUY NHẬP THÀNH VIÊN:
1. Không đặt tên đăng nhập gần giống hoặc na ná các tên đăng nhập khác nhằm mục đích gây nhầm lẫm hoặc các mục đích cá nhân khác.
2. Nghiêm cấm các tên tuy nhập giả dạng Ban quản trị Diễn đàn như: Webmaster..., Administrator..., chukienthuc.com,...
3. Không được phép đặt tên đăng nhập liên quan tới chính trị, tôn giáo....
4. Không được phép đặt tên đăng nhập bằng từ ngữ bậy bạ, thô tục hoặc bêu xấu, nhục mạ người khác.
5. Tên đăng nhập không được quá ngắn hay quá dài.
6. Không được đặt tên đăng nhập là biệt danh của danh nhân, tên của các anh hùng, tên của các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước, lãnh tụ cách mạng, các nhà khoa học đáng kính, tên của kẻ xấu (được hiểu như: phát xít, trùm khủng bố, tội phạm…)
6. Sau khi đăng ký với Tên đăng nhập (username) và Mât khẩu (password) của riêng bạn, trách nhiệm thuộc bạn, bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với những sai phạm xuất phát từ tài khoản của bạn.

III. QUY ĐỊNH VỀ CÁCH ĐẶT CHỮ KÝ:
1. Không được dùng chữ ký dưới dạng Link liên kết để quảng bá cho các Website, Forum, Blog,...cho các cá nhân, tổ chức thương mại.
2. Ảnh chữ ký không khuyến khích sử dụng quá to hay quá nhỏ.
3. Không được sử dụng chữ ký có nội dung không lành mạnh, không được có nội dụng phản động, nhạy cảm.


IV. QUY ĐỊNH VỀ CÁCH ĐẶT AVATAR.
1. Không được đặt những bức ảnh nhạy cảm và có nội dung không lành mạnh.
2. Không được sử dụng hình ảnh mang ý nghĩa tôn giáo.
3. Không chèn số điện thoại hay địa chỉ trang Website, Forum,... trên avatar.

V. QUY ĐỊNH VỀ BÀI VIẾT VÀ COMMENT
Trên diễn đàn và các chuyên mục sẽ có một số bài viết, các liên kết, ảnh... do các thành viên gửi lên, Diễn đàn không giữ quyền điều khiển các nội dung này, do đó không chịu trách nhiệm về chúng. Tuy nhiên, Ban quản trị giữ quyền xoá hoặc sửa các bài do bạn gửi lên nếu nội dung của chúng đi ngược lại với các quy định của Diễn đàn. Để tránh những trường hợp đáng tiếc, các thành viên cần phải tuân thủ đúng những điều luật sau:

1. Không gửi bài đả kích cá nhân, chửi tục, nói bậy, gây mất đoàn kết giữa các thành viên.
2. Không gửi những bài viết vi phạm pháp luật Việt Nam. Không viết các bài viết không lành mạnh, không viết các bài viết liên quan đến tình dục hoặc chính trị. Không gửi bài kích động bạo lực và hô hào chiến tranh.Các bài viết vi phạm điều này sẽ bị xoá không báo trước và có thể có các hình phạt cao hơn như ban tài khoản vĩnh viễn.
3. Các bài viết phải có nội dung theo sát TÊN của chủ đề. Chủ đề được tạo phải phù hợp với nội dung diễn đàn, nội dung từng box hoặc chuyên mục. Bài viết phải có chính kiến. Những bài không đóng góp ý kiến phát triển bài thảo luận sẽ bị xử lý. Những bài thảo luận ngoài chủ đề sẽ tùy trường hợp mà xử lý. Nếu cần thiết thực hiện các vấn đề liên quan đến chủ đề như di chuyển, xoá, đổi tên, bạn phải gửi tin nhắn cho mod hoặc admin điều hành chuyên mục đó.
4. Không sử dụng những từ ngữ xưng hô quá suồng sã, thiếu tôn trọng nhau.
5. Không gửi cùng một bài sang 2 chủ đề khác nhau. Không gửi cùng một chủ đề nhiều lần ở nhiều một hoặc nhiều chuyên mục khác nhau.
6. Các thành viên có quyền giới hạn những người được phép vào tham gia thảo luận cùng chủ đề do mình lập ra. Các bài cố tình gây rối sẽ được xóa hoặc di chuyển nếu thành viên yêu cầu.
7. Bài viết copy từ nơi khác phải ghi rõ xuất xứ của chúng. Nếu bài viết copy không nhận được sự đồng ý của tác giả sẽ được ban điều hành và ban quản trị xử lý.
8. Không gửi kèm hình cho bài viết nếu hình đó không có tác dụng minh hoạ. Không được post nhưng bài viết mang tính quảng cáo, kinh doanh đa cấp.
9. Để hỏi hoặc đặt vấn đề thảo luận, bạn nên ghi tiêu đề cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay bạn muốn nói gì trước khi xem bài viết. Ghi tiêu đề cụ thể sẽ giúp cho bạn được trả lời câu hỏi nhanh chóng hơn. Moderator quản trị box có quyền sửa lại tiêu đề nếu nó không gợi tả và không phù hợp.
10. Không gửi bài toàn viết bằng font chữ hay màu sắc gây khó khăn khi đọc. Moderator có quyền xóa hoặc sửa lại tùy trường hợp.
11. Các bài viết phải dùng Tiếng Việt phải dùng Tiếng Việt có dấu, các bài viết bằng tiếng Việt không dấu sẽ bị xóa hoặc được Moderator sửa lại tùy trường hợp.
12. Hạn chế viết tắt, không viết theo ngôn ngữ @ . Ví dụ: kHôNg, tHiCh, jì, Kái, Kje^u? nhu* tHe^' na`Y na`Y , v...v....
13. Đây là nội quy chung, áp dụng cho tất cả các box, các chuyên mục lớn nhỏ của CKT. Các điều hành viên có thể sẽ lập nội quy riêng cho chuyên mục mình nhưng sẽ chỉ là bổ sung cho nội quy này.
15. Không được giả mạo thành viên trong Ban quản trị, không được giả các thông báo của Ban quản trị. Tùy trường hợp sẽ có những hình thức xử lý khác nhau.
Lưu ý: Nếu bài viết chưa xét rõ mức độ vi phạm và đã được điều hành viên xử lý, nhưng theo thành viên là không thỏa đáng thì có thể liên hệ với admin để được trả lời cụ thể. Trả lời của hội đồng ban quản trị là quyết định cuối cùng.

VI. QUY ĐỊNH VỀ QUYỀN HẠN VÀ NGHĨA VỤ

A. Đối với Admin, Smod:

1.Tuân thủ mọi quy định của diễn đàn, xử lý nghiêm minh công bằng các vụ việc vi phạm của thành viên.
2.Hỗ trợ các thành viên khi có yêu cầu chính đáng.

B. Đối với Mod:

1. Tuân thủ mọi quy định của diễn đàn.
2. Không đấu đá, bêu xấu nhau trước cộng đồng. Nếu có bất đồng ý kiến hoặc kiện cáo thì vào box điều hành nhờ Admin xử lý.
3. Khi thấy có thấy có thành viên vi phạm thì căn cứ theo mức độ vi phạm mà nhắc nhở, cảnh cáo, trừ điểm hoặc treo nick.
4. Khi thành viên vi phạm lỗi nặng hoặc gặp những sự việc mà Mod không có khả năng xử lý thì phải báo ngay cho Smod hoặc Admin để xử lý kịp thời.
5. Khi xử lý các vụ việc phải công khai và thông báo cho thành viên bị xử lý biết thông qua tin nhắn hoặc topic phản ánh.
6. Nghiêm cấm đưa (share) pass của Mod cho các thành viên khác và cho người khác vào diễn đàn. Phát hiện sẽ cách chức và xử lý ngay lập tức.
7. Online thường xuyên hàng ngày. Nắm rõ nội quy và quy định của diễn đàn, không tham gia các tổ chức phá hoại diễn đàn.
8. Mod cần hỗ trợ thành viên khi có yêu cầu chính đáng, Nếu không online trong thời gian 2 ngày trở lên Mod phải xin phép ban điều hành trước.
9. Mod làm sai quy định của diễn đàn bị thành viên tố cáo vẫn bị cách chức và xử lý theo luật của diễn đàn dành cho các thành viên.

C. Đối với thành viên:

1. Tuân thủ mọi quy định của diễn đàn.
2. Tham gia đóng góp ý kiến, giúp đỡ các thành viên khác.
3. Đoàn kết, hòa đồng với các thành viên khác. Cùng nhau xây dựng một sân chơi lành mạnh, bổ ích và vui vẻ cho tất cả các thành viên.
4. Khi thành viên thấy Admin, Smod và Mod làm không đúng quy đinh của diễn đàn thì làm như sau:

+ Trường hợp nhẹ: Không làm ảnh hưởng đến các thành viên khác, có thể giải quyết được; Thành viên cần nhắc nhở, góp ý để Admin, Smod và Mod kịp thời sửa chữa thông qua tin nhắn hoặc ngay trong box. Nếu Admin, Smod và Mod không sửa chữa sai lầm hoặc tiếp tục làm sai thì thành viên cần phản ánh sự việc vào box Hòm thư góp ý để người có thẩm quyền xử lý kịp thời.
+ Trường hợp nặng: Khi thành viên thấy Admin, Smod và Mod vi phạm nghiêm trọng quy định của diễn đàn như: Dùng quyền hạn ra oai, bắt nạt thành viên, bao che lỗi của nhau, xử lý không công bằng các vụ việc dẫn đến bất công, chia rẽ nội bộ, phá hoại diễn đàn…Bất cứ thành viên nào khi phát hiện những vi phạm trên có quyền phản ánh vào Box Hòm thư góp ý để người có thẩm quyền xử lý nghiêm minh kịp thời. Khi phản ánh cần phải đưa bằng chứng cụ thể bằng cách đưa kèm liên kết có chứng cớ vi phạm của Admin, Smod và Mod. Nếu vu khống thành viên khác sẽ bị xử lý nghiêm minh.

VII. QUY ĐỊNH VỀ BAN NICK

Khi đã đăng ký tài khoản, xem như bạn đã ĐỒNG Ý với quy định của diễn đàn này. Ngoài nội quy chung cho toàn hệ thống, nếu chuyên mục mà bạn tham gia có nội quy riêng, bạn cũng phải tuân theo nội quy riêng của từng chuyên mục. Nếu các thành viên vi phạm vào quy định diễn đàn thì hình thức xử lý như sau:

1. Các trường hợp bị ban nick 3 ngày:

* Spam mức độ nhẹ, câu bài, viết bài sai chủ đề.
* Viết bài không dấu, đã qua nhắc nhở nhiều lần. Chữ ký sai quy định đã nhắc nhiều lần.
* Viết bài mang tính chất đả kích thành viên, nói móc gây mất đoàn kết nội bộ.
* Đăng ký tham gia hoạt đông của Forum mà vắng mặt không có lý do chính đáng.

2. Các trường hợp bị ban nick 10 ngày:

* Bao gồm các trường hợp bị ban 3 ngày vi phạm lần 2
* Vi phạm là 1 nhưng mức độ nặng

3. Các trường hợp bị ban nick vĩnh viễn:

* Bao gồm các trường hợp bị ban 3 ngày và 10 ngày vi phạm lần 3.
* Xúc phạm Admin, Smod, Mod, nick thô tục không hợp lệ.
* Đưa keylog, trojan, webhack, hình ảnh và phim đồi trụy lên diễn đàn.
* Viết bài liên quan đến tôn giáo, chính trị phản động, chửi tục… (bất kỳ thành viên nào bị ban lần thứ 3 đều bị mức cao nhất là ban vĩnh viễn).
NOTE: Thư viện có trách nhiệm lưu giữ thông tin truy cập của thành viên và sẽ chuyển cho các cơ quan chức năng khi nhận thấy cần thiết hoặc khi được yêu cầu.

Chú ý:
1. Nội quy diễn đàn áp dụng với tất cả các thành viên và thay đổi thường xuyên vào cuối mỗi tháng để phù hợp hơn với thực tế hoạt động của Diễn đàn.
2. Nếu các thành viên phát hiện các thành viên khác trong Diễn đàn vi phạm xin vui lòng liên hệ với BQT tại chuyên mục Hòm thư góp ý.
3. Các cá nhân, tổ chức muốn đặt quảng cáo trên Diễn đàn thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
Mr. Hiệp: gaubaccuc.it@gmail.com
Mr. Việt: congviet.it@gmail.com

Thay mặt BQT Chủ kiến thức - gaubaccuc.it
Chủ kiến thức: Ngày 15/7/2013
 
Top