Chuyện chưa kể về cô gái giành ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020

0
526

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng là con cả trong gia đình có hai chị em gái, bố là cán bộ xóm, mẹ làm giáo viên. Việc học tập Hằng tự tiếp thu trên lớp và tự học ở nhà.

Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2020 đã khép lại, chủ nhân của vòng nguyệt quế năm thứ 20 của chương trình đã thuộc về em Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A tỉnh Ninh Bình. Thu Hằng là nhà vô địch nữ sau 8 năm mới có thí sinh nữ lọt vào trận chung kết năm của cuộc thi.

Em Nguyễn Thị Thu Hằng đã giành vòng nguyệt quế và trở thành nhà vô địch mới của Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Nguyễn Thị Thu Hằng là chị cả trong gia đình có 2 chị em gái. Bố em là cán bộ xóm, mẹ làm giáo viên. Ngay từ nhỏ, em đã ham học hỏi. Bố mẹ đều bận công việc nên việc học tập Hằng tiếp thu trên lớp và tự học ở nhà là chính.

Ngay từ khi còn là học sinh cấp 2 tại trường THCS Thượng Kiệm, Thu Hằng đã đạt huy chương Bạc môn Toán, huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia…

Hằng trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT Kim Sơn A đạt số điểm Á khoa. Trong năm học lớp 10, em đã đạt giải 3 cấp tỉnh về môn nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn Tin học trẻ…

Hằng học giỏi các môn tự nhiên, trong đó môn Sinh học em được vào đội tuyển Học sinh giỏi của trường. Qua các cuộc thi, em đều đạt giải nhất và đứng đầu đội tuyển. Thu Hằng được thầy, cô giáo và bạn bè trường THPT Kim Sơn A yêu mến, tin tưởng bởi sự chăm chỉ, học giỏi và thân thiện.

Thu Hằng tự tin trong trận chung kết và đã giành được kết quả xứng đáng.
Thu Hằng tự tin trong trận chung kết và đã giành được kết quả xứng đáng.

Nữ sinh rất yêu thích ca hát, nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể và đặc biệt có kênh Youtube rất độc đáo. Thu Hằng tâm sự, ngay từ khi còn bé đã ngưỡng mộ các anh chị tham dự cuộc thi ‘Đường lên đỉnh Olympia” và em theo dõi không sót các chương trình.

Quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” cho biết thêm, đến với cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia em còn nhận được sự chỉ bảo, tư vấn, trang bị kiến thức từ các thầy, cô trong Ban tư vấn nhà trường. Ngoài ra, bản thân Hằng phải tự tìm tòi trên mạng, trong các sách tham khảo.

“Khi còn học THCS, các môn như Văn, Lịch sử, Địa lý… em ghi nhớ khá kỹ những kiến thức đã được học. Những năm học qua, em được mẹ giúp em rất nhiều trong việc chỉ bảo, tư vấn, trang bị kiến thức cũng như giải thích, hướng dẫn nhưng kiến thức mà em băn khoăn, thắc mắc”, Hằng tâm sự.

Học sinh trường THPT Kim Sơn A theo dõi, cổ vũ Thu Hằng thi đấu và giành chiến thắng.

Là thí sinh Ninh Bình đầu tiên trở thành nhà vô địch Olympia, Thu Hằng hy vọng, đây sẽ là đòn bẩy để học sinh trường THPT Kim Sơn A và các trường THPT khác thêm sự tự tin, quyết tâm, khẳng định, không cứ phải học sinh trường chuyên mới giành giải cao nhất trong các sân chơi trí tuệ bên cạnh những cuộc thi quốc gia, quốc tế…

“Qua sân chơi trí tuệ lớn nhất của học sinh THPT, em có thêm nhiều bạn bè, được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc, có thêm những kinh nghiệm trong học tập, thi cử, những kỷ niệm đẹp của thời THPT, để bản thân cố gắng hơn, hoàn thiện hơn”, Hằng chia sẻ.

Nhà vô địch Olympia tâm sự thêm: “Năm nay là học sinh lớp 12, thời gian tới, em sẽ tập trung học tốt các môn học tại lớp, tham gia đội tuyển HSG môn Sinh của trường, phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong năm học 2020 – 2021”.

Thầy cô giáo, bạn bè vui mừng trước chiến thắng của Thu Hằng.
Thầy cô giáo, bạn bè vui mừng trước chiến thắng của Thu Hằng.

Sau trận chung kết giành được vòng nguyệt quế, Thu Hằng chia sẻ: “Đến với trận chung kết, em cũng như 3 bạn đều có những mục tiêu và ước mơ của riêng mỗi người.

Đối với em đó là niềm đam mê tri thức và thích chinh phục. Kết quả của cuộc thi đối với em là một hành trình dài của việc tích lũy tri thức hàng ngày, chứ không phải ngày một, ngày hai…”.

Nói về tương lai của mình, Hằng bộc bạch: “Em chưa quyết định lựa chọn ngành học gì vì còn phải suy nghĩ, cân đối giữa việc lựa chọn nghề nghiệp và đam mê của bản thân. Trước mắt, về nhà em sẽ khao một bữa thật linh đình với gia đình, thầy cô và bạn bè.

Qua đây, em cũng xin cảm ơn sự quan tâm, động viên của gia đình, thầy cô và bạn bè đã, đang và luôn dành cho em trong suốt hành trình tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia”.

Theo Thái Bá – Dân Trí