Đề thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 61 – IMO 2020: 6 bài làm trong 2 ngày

0
508

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 61 năm nay rất đặc biệt, đây là lần đầu tiên một kỳ thi Olympic quốc tế được tổ chức theo mô hình học sinh quốc gia nào thi tại quốc gia đó.

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm nay diễn ra trong bối cảnh vô cùng đặc biệt. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới, cơ hội tranh tài của các em học sinh tại các kỳ thi quốc tế đã từng bị “đe dọa” phải hủy bỏ.

Tuy nhiên, Ban tổ chức cuộc thi Olympic Toán quốc tế đã chuyển sang hình thức thi trực tuyến. Năm nay, nước Nga – nước đăng cai tổ chức kỳ thi IMO.

Đây cũng là lần đầu tiên một kỳ thi Olympic quốc tế được tổ chức theo mô hình học sinh quốc gia nào thi tại quốc gia đó dưới sự giám sát của Ban tổ chức cuộc thi.

Với hình thức thi trực tuyến, PGS.TS. Lê Anh Vinh, Trưởng đoàn IMO Việt Nam cho biết, đề thi được chuyển đến trưởng đoàn các nước trước 3 tiếng. Trưởng đoàn dịch trên phần mềm chuyên dụng của ban tổ chức. Sau khi được ban tổ chức duyệt, đề thi được in ra trước khi tính giờ thi là 30 phút.

Dưới đây là đề thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 61 – IMO 2020:

Đội tuyển Olympic Toán quốc tế của Việt Nam hội đủ học sinh lớp 10, lớp 11 và lớp 12 cùng tham dự. Các thành viên đội tuyển năm nay gồm có:

  • Em Trương Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên KHTN, ĐHQGHN.
  • Em Chu Thị Thanh, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.
  • Em Nguyễn Mạc Nam Trung, học sinh lớp 12, Trường THPT Năng khiếu ĐHQGTPHCM.
  • Em Đinh Vũ Tùng Lâm, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên KHTN, ĐHQGHN.
  • Em Trần Nhật Minh, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.
  • Em Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN, ĐHQGHN.

Hồng Hạnh – Dân Trí