Do phổ điểm khối B năm nay cao nên điểm chuẩn vào các ngành khối ngành Y trên cả nước sẽ tăng từ 2 đến 3 điểm so với năm ngoái.

Học tập tại ĐH Y Hà Nội

Chia sẻ với PV Dân trí, GS.TS Nguyễn Hữu Tú Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào trường ĐH Y Hà Nội năm nay tăng từ 2- 3 điểm so với năm trước do phổ điểm khối B năm nay cao.

Được biết, điểm chuẩn ngành Y đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội năm 2019 là 26,75. Theo đó, dự báo điểm chuẩn ngành Y đa khoa năm nay sẽ lên tới 28 điểm.

Theo GS Tú, các thí sinh muốn xét tuyển vào trường ĐH Y Hà Nội năm 2020, thí sinh nên tham khảo điểm trúng tuyển của những năm trước và so sánh với điểm trúng tuyển nói chung của các trường Y để đưa ra quyết định phù hợp.

Theo thống kê của trường ĐH Y Hà Nội, phổ điểm thi khối B của kỳ thi tốt nghiệp THPT cả nước có 852 thí sinh đạt 28 điểm trở lên.
Ngành hót nhất của khối trường Y luôn có đông thí sinh đăng ký nhất là ngành Y đa khoa. Hai trường ĐH Y Hà Nội và ĐH Y Dược TP.HCM có số lượng thí sinh điểm cao đăng ký nhiều nhất.

Hiện nay, chỉ tiêu y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội là 430 (sau khi đã trừ số được tuyển thẳng và 10 chỉ tiêu cho TS thi đợt 2).

GS Tú cho hay, năm nay nhà trường mở rộng hơn các điều kiện tuyển thẳng vì vậy đã tăng thêm chỉ tiêu tuyển thẳng nhằm khuyến khích các học sinh có thành tích học tập tốt trong những năm học phổ thông. Tuy nhiên thực tế cho thấy số học sinh tuyển thẳng trong những năm qua của trường không vượt quá 10% chỉ tiêu.

Thí sinh tham khảo điểm trúng tuyển 2 năm trở lại đây của trường ĐH Y Hà Nội:

Theo Dân Trí