Hà Nội: Học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/4

0
336

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 15/4.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội vừa diễn ra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực hơn nữa thực hiện các giải pháp chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Theo đó, TP Hà Nội quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 0h ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Như vậy, học sinh các cấp trên địa bàn TP phải nghỉ đến hết ngày 15/4/2020.

Học sinh các cấp trên địa bàn Hà Nội nghỉ học đến hết ngày 15/4. (Ảnh: TP).
Học sinh các cấp trên địa bàn Hà Nội nghỉ học đến hết ngày 15/4. (Ảnh: TP).

Trước đó, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh tất cả các cấp học được nghỉ học đến 5/4, để phòng dịch Covid-19.

Căn cứ theo tình hình dịch bệnh, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu từ 0h ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020, phải dừng mọi hoạt động hội họp, các hoạt động tập trung trên 20 người một phòng. Không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Yêu cầu đeo khẩu trang, thực hiện đúng khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

TP Hà Nội đề nghị dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Khi tập trung dưới 20 người phải khử khuẩn, vệ sinh, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m.

Để giúp học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội thuận tiện theo dõi, học tập hiệu quả qua chương trình “Dạy học trên truyền hình”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội thực hiện, giúp học sinh ôn luyện và học tập củng cố kiến thức trong thời gian không đến trường để phòng tránh dịch Covid-19.

Chương trình được phát sóng trên kênh HTV1 và HTV2, Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội, gồm các bài giảng được xây dựng cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố. Bắt đầu phát sóng số đầu tiên từ ngày 9-3, chương trình vẫn đang được tiếp tục duy trì đến thời điểm hiện tại.

Lịch phát sóng từ ngày 30/3 đến 4/4 cụ thể như sau:

Lịch phát sóng trên kênh HTV1 – Đài truyền hình Hà Nội
Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/ha-noi-hoc-sinh-cac-cap-tiep-tuc-nghi-hoc-den-het-ngay-15-4-1073287.html