Skinaz Việt Nam Tuyển Đại Lý Toàn Quốc

Tăng gấp đôi thất bại để thành công nhanh hơn

Thienson

qtriĐiều hành viên
Nếu muốn thành công nhanh hơn, hãy tăng gấp đôi tỷ lệ thất bại. Đừng bao giờ hối tiếc vì bất kỳ điều gì, vì mỗi chi tiết nhỏ trong đời bạn, kể cả những sai lầm, đều là bàn đạp cho tương lai.

Sau đây là 10 điều nhắc nhở giúp bạn có thêm động lực sau mỗi sai lầm hay thất bại:

1. Không sao đâu, bạn sẽ không sao

Hãy dành đủ thời gian cần thiết để chữa lành cảm xúc. Đừng bao giờ để cho một ngày tồi tệ khiến bạn thấy như mình có một cuộc đời tồi tệ. Chỉ vì hôm nay đau khổ không có nghĩa là ngày mai sẽ không tuyệt vời. Những điều tốt đẹp nhất thường đến khi bạn ít mong đợi nhất. Vì vậy, hãy cố gắng mỉm cười trong khi chờ đợi. Không phải vì cuộc đời dễ dàng, toàn bích, hay chính xác như bạn mong đợi, mà vì bạn chọn hạnh phúc và biết ơn tất cả những điều tốt đẹp bạn đang có.

2. Không có thành công nào thiếu thất bại

Một người không mắc sai lầm nhiều khả năng là vì không làm gì cả. Thà sống một đời đầy những thất bại nhỏ mà bạn học hỏi được, còn hơn là một cuộc đời đầy những tiếc nuối vì không bao giờ thử.

3. Suy nghĩ lạc quan tạo ra kết quả lạc quan

Nếu bạn không thích điều gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu không thể thay đổi nó, hãy thay đổi cách bạn nghĩ về nó. Winston Churchill nhắc chúng ta, “Thành công là đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi lòng nhiệt tình”. Tâm trí cần tin rằng nó có thể làm một việc trước khi có khả năng làm thật. Suy nghĩ bi quan tạo ra kết quả bi quan. Suy nghĩ lạc quan tạo ra kết quả lạc quan. Sự đời luôn trở nên tốt đẹp nhất cho những người tận dụng được tốt nhất mọi chuyện.

4. Thành công luôn gần hơn ta tưởng

Sai lầm và thất bại phải là động lực của bạn, không phải là cái cớ. Hãy đặt chúng xuống chân và dùng làm bàn đạp. Sai lầm dạy bạn những bài học quan trọng. Mỗi lần mắc một sai lầm là bạn bước một bước tiền gần hơn đến đích. Sai lầm duy nhất có thể thật sự làm hại bạn là chọn không làm gì chỉ vì quá sợ mắc sai lầm.

5. Bạn không phải là sai lầm của mình

Cuộc sống không đến kèm theo cẩm nang hướng dẫn. Hãy chấp nhận sai lầm khi mắc phải. Bạn không phải sai lầm của mình. Bạn ở đây lúc này với quyền năng hình thành nên ngày hôm nay và ngày mai của bạn. Cho dù quá khứ hỗn loạn đến thế nào, tương lai luôn tươi mới, rộng mở. Làm gì với nó là tùy ở bạn.

6. Những bài học tốt nhất của cuộc đời được học vào những lúc bất ngờ

Nhiều bài học lớn nhất mà ta học được trong đời là những bài học ta không cố tình tìm kiếm. Nó thường đến vào những lúc tồi tệ nhất và từ những sai lầm tồi tệ nhất. Vì vậy, đôi khi bạn sẽ thất bại, không sao cả. Càng nhanh chóng chấp nhận điều này, bạn càng nhanh chóng tiến bộ và tài giỏi.

7. Không có được cái bạn muốn có thể là may mắn

Không có được cái bạn muốn đôi khi là một may mắn tuyệt vời, vì nó buộc bạn phải đánh giá lại mọi thứ, mở các cánh cửa mới dẫn đến cơ hội và thông tin bạn có thể đã bỏ sót.

8. Bạn có khả năng tạo dựng hạnh phúc của riêng mình

Bạn có thể bám chặt lấy những sai lầm trong quá khứ hoặc có thể tạo dựng hạnh phúc cho riêng mình. Đừng mắc sai lầm ngồi chờ ai đó hoặc điều gì đó xuất hiện làm bạn hạnh phúc. Hạnh phúc đích thực đến từ bên trong. Tâm bình an bắt đầu từ khoảnh khắc bạn chọn không cho phép một người hay một sự kiện kiểm soát cảm xúc của bạn nữa.

9. Bạn đang tiến bộ

Nếu rũ bỏ sai lầm và tiếp tục dấn bước, bạn sẽ học được điều gì đó và sẽ tìm được cơ hội khác làm lại cho đúng. Nên nhớ, cho dù mắc bao nhiêu sai lầm hay tiến bộ chậm đến đâu, bạn vẫn đang đi trước những người không cố thử. Đừng lãng phí thời gian lo lắng về điều bạn không thể thay đổi. Hãy bắt đầu lại ngay bây giờ, thực hành những bài học mà bạn đã học được từ các sai lầm và lần này làm tốt hơn.

10. Đời vẫn tiếp diễn

Thật đau đớn khi mắc phải sai lầm, nhưng nhiều năm sau bộ sưu tập sai lầm này, được gọi là trải nghiệm, sẽ dẫn ta tới thành công. Thái độ của bạn là mấu chốt của thành công. Bạn phải chấp nhận cái tốt cùng cái xấu, mỉm cười với nỗi buồn, yêu cái bạn có và biết ơn cái bạn đã có. Hãy học từ sai lầm của mình nhưng đừng hối tiếc. Đời vẫn đang tiếp diễn.
Trích “Khiêu vũ cùng bản nhạc cuộc đời”
 
Top